Giải thưởng Xe của năm 2023 – Lexus RX cạnh tranh Porsche Cayenne

Lexus RX cạnh tranh Porsche Cayenne ở giải thưởng ‘Xe của năm’ 2023

Lexus RX cạnh tranh Porsche Cayenne ở giải thưởng 'Xe của năm' 2023

Hai mẫu xe sang của Nhật và Đức dẫn đầu lượt bình chọn của độc giả VnExpress ở phân khúc hạng sang cỡ lớn 2023.

Porsche Cayenne chiếm 47% lượt bình chọn của độc giả cho giải thưởng Car Awards – Xe của năm phân khúc hạng sang cỡ lớn 2023. Lexus RX bám sát phía sau với 41% bình chọn.

Cạnh tranh gắt gao của Cayenne và RX ở hạng mục bình chọn của độc giả có thể tiếp tục tái lập trong phần đánh giá, cho điểm của các chuyên gia thuộc ban tổ chức. Đánh giá của các chuyên gia sẽ quyết định mẫu xe nào lên ngôi tại giải thưởng “Xe của năm” phân khúc hạng sang cỡ nhỏ năm nay. Điều này độc lập với kết quả bình chọn của độc giả.

Lexus RX cạnh tranh Porsche Cayenne ở giải thưởng 'Xe của năm' 2023
Lexus RX cạnh tranh Porsche Cayenne ở giải thưởng ‘Xe của năm’ 2023

Cayenne, như nhiều mẫu xe Porsche, luôn là ứng viên nặng kí cho các giải thưởng đòi hỏi tổng hòa nhiều phương diện của xe khi tiếp cận người dùng. Mẫu SUV cỡ lớn của Porsche trong 2023 thuộc bản nâng cấp giữa chu kỳ, thiết kế ngoại thất ít thay đổi nhưng nội thất thì khác.

Cayenne 2023 đem đến giao diện khoang lái hiện đại hơn, bóng bẩy hơn. Hệ thống treo của xe được nâng cấp để gia tăng độ êm ái cho người ngồi bên trong. Về khía cạnh vận hành, Cayenne 2023 vẫn tạo ra khác biệt với các đối thủ nhờ sự kết hợp của cơ khí và điện tử, đem đến khả năng xử lý ấn tượng ở cả tốc độ thấp lẫn cao.

Lexus RX 2023 thế hệ mới đem đến cho Lexus nhiều kỳ vọng hơn về doanh số vì những nâng cấp toàn diện ở cả thiết kế nội, ngoại thất lẫn động cơ. Tạo hình mẫu xe Nhật trau chuốt và hiện đại hơn. Trong khi khoang lái nhấn mạnh tính thực dụng kiểu Nhật và các chi tiết chế tác thủ công.

Hệ thống treo của Lexus cũng được thay đổi đáng kể, gần như triệt tiêu độ bồng bềnh vốn là nhược điểm của thế hệ cũ. Nền tảng khung gầm mới và động cơ hybrid với môtơ điện bổ trợ giúp khả năng tăng tốc của RX ấn tượng hơn.

Range Rover Sport xếp thứ ba trong bình chọn của độc giả cho các mẫu xe sang cỡ lớn nổi bật nhất 2023 với 13% phiếu bầu. Mẫu xe thương hiệu Anh có hàm lượng tiện nghi phong phú. Thế mạnh của mẫu xe Anh quốc không chỉ là chất lượng nội thất, độ hoàn thiện ở mức cao mà còn khả năng off-road.

Kết quả của giải thưởng Car Awards 2023, giải thưởng do VnExpress tổ chức sẽ được công bố tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội vào 14/1.

Nguồn VnExpress

error: Content is protected !!