Lexus LBX 2024 ra mắt tại Đông Nam Á, Chờ ngày về Việt Nam

Tại Triển lãm ô tô Singapore 2024, Lexus cũng trưng bày mẫu xe Lexus LBX 2024, mẫu xe hạng B đầu tiên của hãng xây dựng dựa trên nền tảng GA-B mới.

Lexus LBX mới có chiều dài tổng thể 4.190 mm, rộng 1.825 mm và cao 1.560 mm, cùng chiều dài cơ sở 2.580 mm. So với UX, LBX mới ngắn hơn 305 mm, hẹp hơn 15 mm, nhưng lại cao hơn 20 mm. Xe được cung cấp 2 lựa chọn mâm xe hợp kim, gồm loại 17 inch và 18 inch.

Lexus LBX ra mắt tại Đông Nam Á, chờ về Việt Nam

Lexus LBX 2023 sẽ được cung cấp độc quyền dưới dạng hybrid và sẽ có sẵn ở cả hai phiên bản dẫn động cầu trước và tất cả các bánh.

Lexus LBX ra mắt tại Đông Nam Á, chờ về Việt Nam

Dưới nắp ca-pô là hệ thống hybrid dựa trên động cơ 1.5L 3 xi-lanh sản sinh công suất tối đa 134 mã lực và mô-men xoắn cực đại 185 Nm. Với sức mạnh này, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 9,2 giây.

Lexus LBX ra mắt tại Đông Nam Á, chờ về Việt Nam

Tất cả các phiên bản của Lexus LBX mới đều được trang bị hệ thống treo trước dạng thanh chống MacPherson và treo sau dạng thanh xoắn với các bản FWD và xương đòn kép với các bản AWD.

Lexus LBX ra mắt tại Đông Nam Á, chờ về Việt Nam

Mẫu xe này còn có camera chiếu hậu, cảm biến đỗ xe phía trước và sau cũng như bộ hệ thống hỗ trợ người lái Lexus Safety System+. Những điểm nổi bật chính bao gồm kiểm soát hành trình bằng radar động, hỗ trợ theo dõi làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ báo hiệu đường bộ và Hệ thống trước va chạm với Hỗ trợ rẽ tại giao lộ.

Điều thú vị là chiếc crossover cỡ nhỏ có mui xe bằng nhôm cũng như các vòm bánh xe bằng nhựa đúc để giảm trọng lượng.

Lexus LBX ra mắt tại Đông Nam Á, chờ về Việt Nam

Di chuyển vào bên trong, Lexus LBX mới có cụm đồng hồ đo kỹ thuật số hoàn toàn với màn hình 12,3 inch và màn hình giải trí cảm ứng 9,8 inch kết hợp với màn hình HUD tùy chọn.

Hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ kết nối cả Apple CarPlay và Android Auto. Lexus lại một lần nữa hợp tác với Mark Levinson để cung cấp hệ thống âm thanh 13 loa đi kèm với một loa siêu trầm.

 

Sơn Phạm (forum.autodaily.vn)

error: Content is protected !!