Hệ thống âm thanh high-end thượng hạng Mark Levinson trên Lexus

Thăng hoa cảm xúc tinh tế trên hệ thống âm thanh high-end thượng hạng Mark Levinson trên Lexus

Hơn hai thập kỷ qua, khách hàng sử dụng các dòng xe Lexus trên khắp toàn cầu đã quen thuộc với trải nghiệm chuẩn mực từ các hệ thống âm thanh cao cấp do Mark Levinson phát triển chuyên biệt cho Lexus. Các hệ thống tham chiếu Mark Levinson Reference System xứng tầm đẳng cấp thượng hạng.

Trong thế giới xe hơi sang trọng, Lexus là một thương hiệu xuất sắc tiêu biểu cho tinh hoa chế tác xe sang của người Nhật. Một chiếc xe sang không đơn thuần chỉ là những giá trị hiện hữu qua các chi tiết hay trang bị công nghệ cụ thể trên chiếc xe ấy, mà sự sang trọng còn nằm ở nhiều thứ cảm xúc vươn xa hơn, đặc biệt liên quan tới cá nhân chủ sở hữu, gắn kết chủ nhân với chiếc xe và cả thương hiệu trong cuộc sống.

xedoisong_he_thong_am_thanh_high_end_car_audio_mark_levinson_thuong_hang_tren_xe_lexus_h1.jpg (185 KB)

(Lexus luôn mong muốn kiến tạo những trải nghiệm riêng biệt, độc nhất cùng khách hàng)

Với giai đoạn phát triển mới, triết lý “Making Luxury Personal” như là kim chỉ nam của Lexus dựa trên 5 giá trị chính: Đẳng cấp, Tinh hoa, Omotenashi, Đam mê và Sáng tạo. Lexus luôn mong muốn tạo sự hạnh phúc trong mỗi chuyển động. Hạnh phúc đó chính là những khám phá mỗi ngày với những trải nghiệm đẳng cấp. Hạnh phúc không chỉ giới hạn ở những sản phẩm xe Lexus đỉnh cao dành cho khách hàng mà là muôn vàn trải nghiệm cuộc sống kỳ thú, muôn màu với nhiều sự kiện dành cho khách hàng khắp nơi trên thế giới.

Trên thực tế, trong suốt hơn 30 năm qua, Lexus đã triển khai thực hiện hàng loạt những hoạt động mang tính trải nghiệm phong phú trên đa dạng lĩnh vực, như âm nhạc, nghệ thuật, thể thao, ẩm thực… nhằm định hình phong cách sống khác biệt, giàu cảm xúc, mang bản sắc riêng của người dùng xe Lexus.

Lấy ví dụ như ở góc độ thưởng thức âm nhạc trong xe trên khắp hành trình, Lexus đã kết hợp với Mark Levinson để mang đến những trải nghiệm âm nhạc tinh tế ngoạn mục, khác biệt, đắm chìm cảm xúc.

xedoisong_he_thong_am_thanh_high_end_car_audio_mark_levinson_thuong_hang_tren_xe_lexus_h6.jpg (130 KB)

Hợp tác chiến lược hơn 2 thập kỷ giữa Lexus và Mark Levinson, từ năm 1998

Hơn hai thập kỷ qua, khách hàng sử dụng các dòng xe Lexus trên khắp toàn cầu đã quen thuộc với trải nghiệm chuẩn mực từ các hệ thống âm thanh cao cấp do Mark Levinson phát triển chuyên biệt.

Trong thế giới âm thanh cao cấp giải trí gia đình (high-end home audio), Mark Levinson là một thương hiệu thiết bị điện tử âm thanh đình đám, được thành lập năm 1972 ở Mỹ (hiện là một thành viên trong tập đoàn Harman International). Triết lý của nhà sáng lập thương hiệu, kỹ sư âm thanh Mark Levinson, là đem đúng thứ âm nhạc mà các nghệ sĩ trình diễn sống động vào trong nhà. Trải qua hơn 50 năm phát triển với các sáng tạo và không ngừng đổi mới về công nghệ kỹ thuật, những thiết bị âm thanh của Mark Levinson đã chinh phục các audiophile khó tính ở khắp nơi trên thế giới bằng chính chất lượng sản phẩm, hiệu suất trình diễn với các dấu ấn đặc trưng: sức mạnh, độ chính xác và độ chi tiết tinh khiết.

xedoisong_he_thong_am_thanh_high_end_car_audio_mark_levinson_thuong_hang_tren_xe_lexus_h4.jpg (157 KB)

(Hệ thống âm thanh Mark Levinson trên Lexus NX 350h)

Khi mở rộng sang lĩnh vực in-car audio, ban đầu các chuyên gia ở Mark Levinson miễn cưỡng hợp tác với một nhà sản xuất ô tô bởi lẽ các cuộc thử nghiệm trước đó chưa tìm ra được những chiếc xe xứng đáng. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm với một số xe Lexus, họ đã nhận thấy những cảm giác lái rất tinh tế và đặc biệt êm ái tĩnh lặng ở xe Lexus – những điều kiện lý tưởng để phát triển các hệ thống âm thanh xe hơi cao cấp xứng tầm đẳng cấp chất lượng của Mark Levinson. Chính vì vậy, năm 1998, Mark Levinson cùng Lexus đã ký kết quan hệ đối tác chiến lược độc quyền. Hai năm sau, chiếc Lexus LS 430 MY 2001 được trình làng với hệ thống âm thanh cao cấp đầu tiên do Mark Levinson phát triển.

Cùng nhau phát triển đổi mới không ngừng qua hơn 2 thập kỷ, mối hợp tác giữa Mark Levinson và Lexus ngày càng bền chặt, đưa trải nghiệm âm nhạc trong xe Lexus lên những tầm cao mới, ngày càng tinh tế và hoàn hảo hơn. Tất cả các mẫu xe Lexus đều được các chuyên gia ở Mark Levinson phối hợp sát cánh với các nhà thiết kế để xây dựng từ nền tảng các hệ thống âm thanh cao cấp, phù hợp và tối ưu với không gian khoang cabin của từng mẫu xe khác nhau, cũng như theo cấp độ sản phẩm.

xedoisong_he_thong_am_thanh_high_end_car_audio_mark_levinson_thuong_hang_tren_xe_lexus_h3.jpg (161 KB)

(Trên RX 500h F SPORT Performance được trang bị 21 loa Mark Levinson)

Các hệ thống âm thanh trên xe Lexus do Mark Levinson đạt được khả năng trình diễn ấn tượng đầy thuyết phục, với khả năng đáp ứng dải tần rộng, âm trầm xuống sâu, tái tạo chính xác, độ chi tiết rõ nét và tinh khiết, không gian trường âm rộng mở, độ động cao, độ tuyến tính cao để lan tỏa bao trùm cả không gian trong khoang cabin, đem đến trải nghiệm âm nhạc đắm chìm cân bằng cho mọi vị trí ngồi trong xe.

Mặc dù vậy, những hệ thống âm thanh được Mark Levinson phát triển cho các mẫu xe đầu bảng của Lexus cũng là những hệ thống hoàn hảo nhất, khả năng trình diễn tuyệt vời nhất, và được đặt tên là “Hệ thống Tham chiếu”: Mark Levinson Reference System.

Hệ thống tham chiếu Mark Levinson Reference System: hoàn hảo đến từng chi tiết

“Hệ thống Tham chiếu” chính là hệ thống âm thanh tốt nhất, hoàn hảo nhất mà Mark Levinson tạo ra cho xe Lexus. Thậm chí, hệ thống Mark Levinson Reference System còn được giới chuyên gia đánh giá là một trong những hệ thống âm thanh cao cấp trình diễn xuất sắc hàng đầu trong số các hệ thống âm thanh xe hơi tiêu chuẩn từ nhà sản xuất (OEM). Dĩ nhiên, hệ thống thượng hạng này cũng dành cho những khách hàng thượng hạng, sở hữu các mẫu xe đầu bảng của thương hiệu, bao gồm Lexus LS, LC, LX và LM.

xedoisong_he_thong_am_thanh_high_end_car_audio_mark_levinson_thuong_hang_tren_xe_lexus_h8.jpg (179 KB)

(Hệ thống âm thanh tham chiếu Mark Levinson Reference System 3D Surround Sound với 25 loa 2.400W trên Lexus LX 600)

Các hệ thống tham chiếu Mark Levinson Reference System có khả năng tái tạo âm thanh vòm 3 chiều (3D Surround Sound) sống động vượt trội cùng với các công nghệ xử lý tín hiệu số và các công nghệ tiên tiến độc quyền như Clari-Fi, Quantum Logic Immersion (QLI), phát nhạc trực tuyến chất lượng cao (Hi-Res Audio) từ các nền tảng nhạc số ưa chuộng phổ biến hiện nay.

Ví dụ, hệ thống tham chiếu đầu bảng trên mẫu Lexus LX600 thế hệ mới có kiến trúc 7.1 kênh, 25 loa, công suất khuếch đại 2.400W và bộ khuếch đại DSP 16 kênh. Trên mẫu sedan thương gia Lexus LS (LS500/500h) cũng được trang bị hệ thống tham chiếu Mark Levinson Reference System với kiến trúc 7.1 kênh, tổng cộng 23 loa, công suất 2.400W và bộ khuếch đại 16 kênh cùng với các công nghệ QLI và Clari-Fi độc quyền.

xedoisong_he_thong_am_thanh_high_end_car_audio_mark_levinson_thuong_hang_tren_xe_lexus_h7.jpg (115 KB)

(Hệ thống âm thanh tham chiếu Mark Levinson Reference System 3D Surround Sound với 25 loa 2.400W trên Lexus LX 600 F SPORT)

Trải nghiệm âm nhạc với hệ thống tham chiếu thực sự đắm chìm, lay động cảm xúc, vừa tinh tế vừa mạnh mẽ giàu năng lượng. Với mức công suất mạnh nhất trong các hệ thống âm thanh xe hơi, người nghe có thể tận hưởng đủ các thể loại nhạc phong phú với độ chi tiết và chính xác cao, từ những giọng ca trữ tình dịu ngọt ấm áp cho tới các bản giao hưởng hùng tráng với sự phức tạp của đủ các loại nhạc cụ, hay thậm chí cả nhạc điện tử, nhạc rock, nhạc remix tươi trẻ giàu năng lượng… Hơn nữa, hệ thống Mark Levinson Reference System còn tái tạo âm thanh 3D nâng tầm trải nghiệm, mở rộng sân khấu vượt xa ngoài không gian của chiếc xe, đưa người nghe tận hưởng những cảm xúc đặc biệt với âm nhạc.

xedoisong_he_thong_am_thanh_high_end_car_audio_mark_levinson_thuong_hang_tren_xe_lexus_h5.jpg (244 KB)

Những vị chủ nhân xe Lexus rõ ràng họ có rất nhiều thời gian thưởng nhạc trên xe khi di chuyển hàng ngày hoặc qua các hành trình đường dài. Các hệ thống âm thanh high-end Mark Levinson là một minh chứng cho thấy sự cầu toàn về chất lượng của Lexus và đúng theo triết lý “Making Luxury Personal”, mang lại niềm hạnh phúc cho những khách hàng của Lexus khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm video về hệ thống Mark Levinson Reference System trên xe Lexus LS 500/500h:

Nguồn: Nghe Nhìn Việt Nam

error: Content is protected !!