Lexus đăng ký RZ tại Việt Nam: Xe sang chạy điện tối đa 450 km

Lexus đăng ký RZ tại Việt Nam có thể sẽ sớm ra mắt, Theo Công báo sở hữu công nghiệp 430 (tháng 1/2024), Toyota đã thành công đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho mẫu Lexus RZ tại Việt Nam.

Lexus đăng ký RZ tại Việt Nam: Xe sang chạy điện chung dáng RX, đi tối đa 450 km
Lexus đăng ký RZ tại Việt Nam: Xe sang chạy điện chung dáng RX, đi tối đa 450 km

Xe được nộp đơn đăng ký vào tháng 5/2022 và ngày công bố đơn 25/01/2024. Dù chưa có gì chắc chắn, nhưng đây có thể là tín hiệu đầu tiên cho thấy Lexus RZ rất có thể sẽ sớm mở bán tại Việt Nam.

Lexus RZ được coi là phiên bản hạng sang của Toyota BZ4X, bởi cả hai mẫu xe này dùng chung nền tảng e-TNGA dành riêng cho xe điện của tập đoàn Toyota. Tuy nhiên, Lexus bảo đảm RZ mang thiết kế khác biệt và nội thất cùng nhiều yếu tố sang trọng, đẳng cấp hơn, chưa kể hệ thống truyền động cũng cho thông số trội hơn bản gốc.

Kích thước và tỷ lệ phân bổ kích thước Lexus RZ có thể giống Toyota BZ4X, tuy nhiên đúng như những gì hãng đã nói thiết kế của chiếc SUV hạng sang được tối ưu khí động học nhiều hơn đồng thời cũng mang lại cảm giác hiện đại, mượt mà vượt trội.

Thay đổi rõ nhất của Lexus RZ so với 2 người đàn anh là khu vực đuôi xe nơi xuất hiện đèn hậu full LED đặt cao, cửa sổ sau góc nghiêng lớn, cánh gió đuôi vịt và hốc gió trên cản sau, phần nào đó gây liên tưởng tới concept LF-Z Electrified dù không hoang dã bằng. Ngoài ra, đầu xe cũng khá lạ mắt khi tản nhiệt fake nối liền với ca pô bằng dải màu đen thay vì đồng màu thân.

Hệ thống truyền động của Lexus RZ mặc định trang bị 2 mô-tơ cho công suất 201 mã lực phía trước và 107 mã lực phía sau, giúp đẩy tổng công suất toàn hệ thống lên 309 mã lực, mô-men xoắn 435 Nm. Hệ dẫn động 2 cầu Direct4 cho khả năng phân bổ lực kéo đa dạng với tỉ lệ 0 – 100% chỉ trong vài miligiây.

Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của chiếc SUV sang đạt 5,6 giây (bản Trung Quốc là 5,3 giây), tốc độ tối đa giới hạn ở 160 km/h để tiết kiệm điện năng. Tầm vận hành đạt 450 km, thấp hơn bZ4X (470 km).

Nội thất Lexus RZ sử dụng bảng đồng hồ gọn nhẹ khá lạ mắt cùng màn trung tâm 14 inch đặt nghiêng. Vô lăng tròn là trang bị tiêu chuẩn. Người dùng có thể tùy chọn vô lăng hình chữ nhật giống Tesla. Cách bài trí tổng thể nội thất vẫn giống Toyota bZ4X, có điều chất liệu chế tạo được lựa chọn sang trọng hơn.

error: Content is protected !!