Đánh giá Lexus LM 2024 mới

Lexus LM 2024 mới không phải là một chiếc xe van xa xỉ, mà thay vào đó là một chiếc xe siêu sang trọng đáng kinh ngạc nếu bạn không có ý định ra khỏi ghế sau.

Lexus LM 2023 16

Lexus LM là một loại xe mới đối với chúng ta ở châu Âu, tuy nhiên, mặc dù sự lạ lẫm tương đối, nó đã thể hiện khá tốt khả năng mang đến sự sang trọng vượt trội. Thay vì là một chiếc xe ô tô, LM giống như một phòng khách di động, chăm sóc hành khách của nó như không có chiếc xe nào ở phạm vi này ngoài chiếc máy bay Lear Jet. Điều duy nhất còn thiếu là phi hành đoàn trong khoang.

Lexus LM 2023 6

Đây chính là Lexus LM, một loại xe đỉnh cao mới với sự xa hoa không giới hạn và các tính năng đáng kinh ngạc. Vượt qua mức giá sáu chữ số dễ dàng, nó mở ra một thể loại mới cho thương hiệu Nhật Bản, và giống như Lexus đã làm 30 năm trước với mẫu Lexus LS, nó đã thay đổi cuộc chơi xe hạng sang. Có sẵn trong phiên bản cơ bản với 7 chỗ ngồi, nhưng vẫn được trang bị tốt, và mẫu Takumi 4 chỗ ngồi cao cấp, LM là tư duy xe hạng sang hiện đại mới của Lexus và tạo nên một lý lẽ hấp dẫn rất lớn cho chính nó.

Lexus LM 2023 13
Lexus LM 2023 15

Một chiếc xe đa dạng hình vuông có thể không tự nhiên trở thành một loại xe sang trọng, nhưng những chiếc xe van hạng cao như vậy đã tìm thấy một đối tượng thích ứng trong các công ty lái xe và vận tải ở các thị trường châu Á trong nhiều năm. Gần đây, người mua cá nhân cũng đã tham gia vào thị trường này, và sau sự thành công lớn với phiên bản LM thế hệ đầu tiên, phiên bản thứ hai hoàn toàn mới này sẽ được sản xuất và bán toàn cầu, với việc bán hàng bắt đầu ở Vương quốc Anh với mức giá cao hơn so với mẫu LS thông thường.

Tuy nhiên, đừng để những tỷ lệ giống như tủ áo làm bạn bị đánh lừa, vì trong khi nó có vẻ như một chiếc xe thương mại được trang điểm lòe loẹt, LM350h thực tế được xây dựng trên nền tảng xe đường phố GA-K phức tạp hơn, như đã sử dụng bởi các mẫu SUV NX và RX. Với một động cơ hybrid 247 mã lực có sẵn với cả hệ thống dẫn động cầu trước và cầu sau, nó kết hợp một động cơ xăng bốn xi lanh theo chu kỳ Atkinson truyền thống và hệ thống hybrid tự sạc của Toyota.

Lexus LM Jordan Katsianis 2
Lexus LM 2023 4

Từ góc ngồi của tài xế, LM hoạt động với một mức độ mượt mà đáng kinh ngạc. Chất lượng lái xe xuất sắc, giúp cách biệt các gập gềnh một cách tinh tế và vẫn duy trì sự kiểm soát ngay cả trên các địa hình phức tạp. Điều này hoàn toàn do hệ thống treo trên nền ô tô phức tạp, và mặc dù trọng tâm cao, một phần của chất lượng lái xe xuất sắc này đến từ khả năng của Lexus kiểm soát khối lượng đó, ngay cả trên những con đường ngoằn nghoèo. Ngoài tư thế lái cao và kính chắn gió dường như vô tận, không có dấu hiệu nào cho thấy rằng đây không phải là một chiếc Lexus siêu sang.

Lexus LM 2023 3
Lexus LM 2023 2
Lexus LM 2023

Tuy nhiên, nó không phải là một chiếc xe nhanh chóng, cần 8,7 giây để đạt vận tốc 62 dặm/giờ ở các mẫu cầu sau. Trên thực tế, nỗ lực cần thiết của hệ thống động cơ để đẩy khối lượng của LM có thể là điểm yếu duy nhất trong không gian sang trọng của nó, với tiếng ồn của động cơ xăng được điều khiển bằng CVT là nguồn tiếng ồn không mong muốn duy nhất bên trong khoang. Tuy nhiên, nếu bạn lái xe một cách dịu dàng hơn, đó là một hệ thống động cơ tốt cho công việc. Nó cũng tương đối tiết kiệm nhiên liệu, có khả năng tiêu thụ khoảng 39 mpg và khi di chuyển trong các thị trấn và thành phố – môi trường phổ biến hơn – nó giữ khả năng hoàn toàn phụ thuộc vào động cơ điện, giảm tiếng ồn và rung của hệ thống động cơ gần như là không.

Có các chế độ lái khác nhau, với chế độ Thể thao vui nhộn, cùng với các chế độ Eco và Thoải mái. Nhưng độc đáo của LM là chế độ Thoải mái Phía sau, tạo ra một bộ cài đặt cụ thể cho lái, pedal ga và hệ thống treo điều chỉnh nhằm giúp hành khách phía sau cảm thấy thoải mái hơn. Trong thực tế, sự tập trung không nghịch đảng của LM vào điều này là điều tạo ấn tượng lớn nhất, và hoàn toàn độc đáo trên thị trường Anh.

Lexus LM 2023 17

Chờ đợi cho cửa sau trượt mở một cách dễ dàng và bạn sẽ được đón tiếp bằng một khoang nội thất cực kỳ xa hoa, với các bề mặt mềm mại và da cấp cao. Tất cả các mẫu đều có kính trên mái, với một bảng điều khiển gắn trên trần có lớp gỗ sồi ghép sách và các nút điều khiển vật lý cho hệ thống thông gió và ánh sáng. Nhưng mẫu Takumi với hai ghế chỉ huy và một bức tường chia giữa chứa màn hình lớn 48 inch tạo ra ấn tượng ban đầu lớn. Nhưng khi ngồi vào những chiếc ghế sau cực kỳ thoải mái, nằm lệch (nếu bạn muốn), chọn một trong năm chế độ mát-xa và bạn sẽ khó có thể tìm thấy một trải nghiệm xa hoa hơn trên bốn bánh.

Lexus LM 2023 7
Lexus LM 2023 10

Chúng tôi có thể nói nhiều về đồ chơi và thiết bị điện tử, nhưng điểm thu hút lớn nhất của nó là, khác với một Mercedes S-Class hoặc BMW 7 Series, LM350h không thực sự cảm giác như một chiếc xe hạng sang, mà thay vào đó là một chiếc Lear Jet chỉ có điểm là nó không bao giờ rời xa khỏi mặt đất.

Lexus tự tin rằng sẽ có một thị trường cho chiếc xe như vậy ở châu Âu, và điều này đã được xác nhận bằng việc nó đã được đặt hàng quá nhiều. Hiện tại, Lexus Vương Quốc Anh đã có hơn 170 đơn hàng đang đợi, gần chín lần số lượng hàng năm điển hình của mẫu LS đỉnh cao của hãng.

Vì vậy, trong khi thị trường sedan hạng sang có thể đang thu nhỏ, người mua xe sang hiện có thêm một lý do hình dạng giống xe van để không cần quay trở lại.

Model:Lexus LM350h Takumi
Price:£112,995
Engine:2.5-litre petrol, full-hybrid
Power/torque:247bhp/239Nm
Transmission:CVT auto, four-wheel drive
0-62mph:8.7 seconds
Top speed:118mph
Economy/CO2:39.7mpg/160g/km
On sale:Now

Nguồn: Autopress

error: Content is protected !!