Omotenashi: Có ý nghĩa gì với Lexus?

Omotenashi: Có ý nghĩa gì với Lexus?

2018 Lexus LS interior design 02

Mô tả tốt nhất về omotenashi là lòng hiếu khách của nhật bản. không có từ tương ứng trực tiếp trong tiếng anh, vì vậy sự hiểu biết thực sự của nó phải được thực hiện thông qua kinh nghiệm cá nhân hơn là kiến thức.

Hãy nghĩ về mối quan hệ của omotenashi với một khách hàng gần đây đã đăng bài phê bình trực tuyến về khách sạn. Sự hài lòng và chất lượng khách hàng mà họ trải nghiệm thường được đo bằng mức độ chăm sóc chứ không phải theo kỳ vọng về dịch vụ có sẵn. Nói cách khác, ấn tượng lâu dài nhất có thể đến từ cách khách hàng cảm thấy, hơn là sự hiểu biết về mức độ chức năng được cung cấp.

Ở nhật bản, việc làm cho khách hàng cảm thấy được chào đón là rất quan trọng. thực tế, sự hiếu khách được thể hiện qua từ omotenashi là một hiện tượng văn hóa sâu sắc. Nó bắt đầu từ buổi lễ trà truyền thống, nơi các chủ sở hữu không chỉ làm cho khách cảm thấy được chào đón, mà còn làm việc chăm chỉ để dự đoán và đáp ứng nhu cầu của họ để họ có được trải nghiệm tuyệt vời.

Đó là lý do tại sao omotenashi đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của công việc kinh doanh của chúng tôi ngay từ đầu. Thật vậy, ngay trước khi chúng tôi giới thiệu thương hiệu Lexus vào năm 1989, chúng tôi đã nêu rõ giá trị khách hàng đầu tiên của chúng tôi trong một tài liệu có tên là Lexus Compact, tuyên bố là sứ mệnh, khẩu hiệu chiến đấu và lời thề thề.

Lexus hợp đồng điều khiển mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra, mỗi chiếc xe chúng tôi sản xuất và mỗi dịch vụ chúng tôi cung cấp. Bên trong, những dòng dưới đây là lời hứa về sự quan tâm cá nhân và sự quan tâm chân thành, làm cho Lexus trở thành tiêu chuẩn cho sự hài lòng của khách hàng: “Chúng tôi sẽ đối xử với mỗi khách hàng như thể chúng tôi là khách hàng của gia đình”

Cam kết cụ thể này không chỉ củng cố tinh thần của omotenashi, mà còn đặt nền tảng cho văn hóa toàn cầu của lexus, làm cho hiệp ước này trở thành một văn bản sống động và có ý nghĩa hơn bao giờ hết, mặc dù nó đã được viết cách đây hơn 30 năm.

Chính vì vậy, Lexus đã được truyền cảm hứng từ tinh thần hiếu khách của Nhật Bản và cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Chúng tôi quyết tâm đối xử với khách hàng như những vị khách cao quý, chứ không phán xét người mua tiềm năng dựa trên vẻ bề ngoài. Để vượt qua sự mong đợi, chúng tôi làm mọi thứ có thể để mọi người cảm thấy được chào đón và dự đoán nhu cầu của họ, thường là trước khi họ nhận ra.

Chính vì vậy, các đại lý của Lexus được đánh giá cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô, luôn đứng đầu danh sách về chất lượng dịch vụ như sự giúp đỡ, thái độ, tiêu chuẩn công nghệ và kiến thức kỹ thuật.

Cách tiếp cận tập trung này phản ánh triết lý Omotenashi được tích hợp trực tiếp vào thiết kế của Lexus.

Thiết kế và sản xuất của mỗi mô hình là bất ngờ; không chỉ đáp ứng nhu cầu và mong muốn cá nhân. Mục đích của nó là dự đoán chúng và thực hiện lời hứa đó một cách liền mạch, để bất cứ điều gì bạn cần, ngay lập tức có sẵn, cho dù đó là một nguồn điện ổn định hoặc phản ứng, hoặc một chuỗi hướng dẫn rời rạc cho ánh sáng trong nhà. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường đưa khách hàng vào trung tâm của trải nghiệm Lexus: bình tĩnh, hoàn toàn kiểm soát và tận hưởng từng khoảnh khắc.

error: Content is protected !!