Lexus LX 600 2024 có gì mới?

Chi tiết nhất những thay đổi có trên Lexus LX 600 2024

Kể từ khi ra mắt vào năm 1995, dòng xe Lexus LX đã trở thành biểu tượng của dòng SUV sang, nổi bật với tính kép không thể khuất phục. Chất lượng lái êm ái và danh sách dài các tiện nghi đã định nghĩa nó như một chiếc xe sang trọng cho cuộc hành trình xa, nhưng cũng đã đạt được đặc tính và trang thiết bị off-road đã được kiểm nghiệm qua nhiều thập kỷ để vượt xa đường bê tông tại hơn 50 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Phiên bản LX 600 2024 tiếp tục kế thừa các cải tiến từ năm 2024.

2024 LX 600 Premium 3 scaled 1 1500x1000 1

Động cơ của LX được trang bị một động cơ xăng V6 hai lốc 3.4 lit có công suất và mô-men xoắn cao. Khả năng kiểm soát xe được tinh chỉnh cho cả trạng thái trên đường và off-road thông qua hệ thống Điều Khiển Phanh Điện Tử (ECB) và Hệ thống Điều Khiển Điện (EPS).

Bên trong chiếc LX là một khoang được thiết kế với sự thoải mái và tính sử dụng tối đa. Bảng đồng hồ trang bị giao diện Lexus với một bố cục màn hình kép. Màn hình trên kích thước 12.3 inch và màn hình dưới kích thước 7 inch giúp tạo ra trải nghiệm lái xe thoải mái với sự đa dạng của các góc nhìn, dụng cụ đo lường và điều chỉnh.

LX có sẵn năm tùy chọn màu nội thất: Palomino, Trắng/Peppercorn, Đỏ Mạch, Đen và Sunflare.

LX có sáu tùy chọn màu ngoại thất: Trắng Ngọc Eminent*, Bạc Atomic, Mangan Luc*, Màu Xanh Nori, Màu Hắc Caviar, Trắng Tinh Khiet (F SPORT Handling) và Đen Onyx (F SPORT Handling).

CÁC ĐIỂM KỸ THUẬT CHÍNH

NỀN TẢNG GA-F

Phiên bản Lexus LX 600 2024 tiếp tục sử dụng nền tảng GA-F đã được giới thiệu vào năm 2022, tăng độ cứng của thân xe để đạt được tính ổn định và mức độ thoải mái vượt trội, theo chuẩn chữ ký lái xe của Lexus. LX mang lại tính dự đoán và cân bằng trong quá trình quẹo, tăng tốc và giảm tốc, cùng với sự ổn định tốt hơn khi lái xe off-road.

Để đạt được sự kết hợp giữa hiệu suất lái xe off-road cao và sự ổn định khi lái trên đường, hệ thống treo đôi phía trước gắn cao, hình học treo và lò xo cuộn được tối ưu hóa để cung cấp sự ổn định của xe và sự thoải mái khi lái. Hành trình treo, một yếu tố quan trọng cho hiệu suất lái xe off-road, được làm đủ dài với 100 mm ở phần ép và 145 mm ở phần căn để giúp đạt được hiệu suất lái xe xuất sắc cả trên đường và off-road.

SỨC MẠNH: ĐỘNG CƠ XĂNG TWIN-TURBO V6 3.4 LÍT VÀ HỘP SỐ DIRECT SHIFT-10AT

Động cơ xăng V6 hai lốc 3.4 lit twin-turbo (động cơ V35A-FTS) tạo ra công suất 409 mã lực và mô-men xoắn tối đa 479 lb-ft và duy trì mô-men xoắn tối đa trong một phạm vi rộng lên đến khoảng 3,600 vòng/phút, làm cho nó dễ dàng để điều khiển không chỉ trong lái xe trên đường mà còn trong lái xe off-road, nơi cần sử dụng thường xuyên ở dải tốc độ thấp.

Hộp số Direct Shift-10AT tạo ra một sự khởi đầu mượt mà chỉ một hộp số tự do có thể cung cấp, cũng như sự gia tốc trực tiếp giống hệt hộp số sàn bằng cách kích hoạt khóa ở hầu hết mọi phạm vi hoạt động của nó (ngoại trừ khi xe xuất phát từ đứng yên). Thiết lập tỷ số biến đổi chéo – làm cho các tỷ số biến đổi của từng giai đoạn gần nhau hơn – và thời gian chuyển số nhanh tạo ra sự chuyển số linh hoạt tại các khoảng cách thường xuyên, tạo ra một nhịp điệu lái xe hòa hợp với âm thanh của động cơ.

Hộp số có một dải rộng của tỷ số biến đổi cho sự thoải mái khi khởi đầu mạnh mẽ cũng như khi lái xe ở tốc độ cao. Tích hợp chế độ vô lăng thấp tạo ra sức mạnh lái xe khi bắt đầu ở tốc độ thấp, cung cấp một khởi đầu mượt mà và hiệu suất lái xe off-road mạnh mẽ ở tốc độ thấp.

Một bảo vệ bình dầu được lắp đặt ở phần thấp của hộp số tự động, được thiết kế cho hiệu suất off-road, giúp giảm nguy cơ hỏng bình dầu do va chạm không lường tới dưới đáy xe có thể xảy ra khi vượt qua những con đường đầy đá.

HIỆU SUẤT TRÊN ĐƯỜNG Lexus Driving Signature

Với động cơ tăng áp kép công suất cao và mô-men xoắn cao, hệ thống Điều Khiển Phanh Điện Tử (ECB) và Hệ Thống Trợ Lực Lái Điện (EPS), Lexus Driving Signature được thể hiện sâu hơn thông qua hiệu suất lái xe kết nối mượt mà giữa giảm tốc, lái xe và tăng tốc trong tất cả các tình huống. Sử dụng hệ thống Điều Khiển Chiều Cao Hoạt Động (AHC)Hệ Thống Treo Biến Đổi Tích Hợp (AVS) giúp cải thiện độ bám đất, lực kéo và kiểm soát cũng như tạo cảm giác sức mạnh và an toàn.

HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN CHIỀU CAO HOẠT ĐỘNG (AHC) VÀ HỆ THỐNG TREO BIẾN ĐỔI TÍCH HỢP (AVS)

Hệ thống treo AHC cho phép điều chỉnh chiều cao điều chỉnh theo môi trường lái xe và đi kèm với một loạt vị trí chiều cao xe. Trong khi chiều cao xe được điều chỉnh thông qua việc sử dụng bộ hấp thụ sốc, lò xo khí và lò xo thủy lực và lò xo kim loại, thiết bị chuyển đổi tỷ lệ lò xo được sử dụng cho bánh xe sau cũng giảm thời gian cần thiết để điều chỉnh chiều cao xe. Có ba cài đặt cho chiều cao xe khi xe đang chuyển động (Bình thường, Hi1 và Hi2) và một cài đặt Thấp cho việc lên xuống của hành khách.

Hệ thống tự động điều chỉnh chiều cao xe tùy theo việc kích hoạt Chế Độ Lái hoặc Lựa Chọn Đa Dạng Địa Hình và tình trạng lựa chọn của hộp số. Trạng thái chiều cao xe có thể được hiển thị không chỉ trên bảng đồng hồ mà còn trên màn hình cảm ứng 7 inch. Ngoài ra, AHC không chỉ điều chỉnh chiều cao xe mà còn phản ứng với sự thay đổi trong tư thế xe, chẳng hạn như độ nghiêng và lăn, và ổn định tư thế xe trong quá trình quẹo, tăng tốc và giảm tốc bằng cách tối ưu hóa tỷ lệ lò xo khi cần thiết.

Hệ thống tự động điều chỉnh lên Hi1 hoặc Hi2 phù hợp với môi trường đường bộ theo sự phối hợp với tình trạng hộp số nằm trong khoảng L4 hoặc với chế độ đã chọn trong quá trình sử dụng Lựa Chọn Đa Dạng Địa Hình. Khi chọn Hi1 hoặc Hi2, hệ thống tự động điều chỉnh chiều cao xe tùy theo tốc độ của xe để giúp tránh sự cản trở từ bề mặt đường và cải thiện tính ổn định khi điều khiển lái.

Lò xo được làm mềm để giúp cung cấp một trải nghiệm lái xe thoải mái khi vượt qua gồ ghề trong thị trấn và được làm cứng để đảm bảo một trải nghiệm lái xe mặt phẳng và ổn định khi quẹo. Một lợi ích bổ sung: chiều cao của xe tự động điều chỉnh khi xe đang chuyển động, và khi đứng yên, nó giảm xuống để hành khách dễ dàng lên xuống.

Chuyển sang hệ thống van tử nhiên tuyến tính mang lại khả năng đáp ứng tốt và kiểm soát cấu trúc tinh xảo và mượt mà tùy theo bề mặt đường và điều kiện lái xe.

HỆ THỐNG TRỢ LỰC LÁI ĐIỆN (EPS) VÀ HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN PHANH ĐIỆN TỬ (ECB)

EPS sử dụng động cơ và hệ thống truyền động thay vì truyền thống bằng thủy lực. Nó cho phép điều chỉnh tinh tế và cung cấp cảm giác lái nhẹ nhàng ở tốc độ thấp, chẳng hạn khi lái xe off-road, và độ nặng lái đầy đủ ở tốc độ cao. Xe hội đáp ứng một cách trung thành và tuyến tính đối với các thao tác lái xe. Ở tốc độ thấp, cảm giác lái nhẹ giúp giảm thiểu gánh nặng của người lái, và ở tốc độ cao, lực lái vừa phải phù hợp với tốc độ của xe tạo nên trải nghiệm lái xe đặc trưng của Lexus Driving Signature.

Hệ thống Điều Khiển Phanh Điện Tử sử dụng cảm biến để phát hiện mức độ nhấn bàn đạp phanh và tạo lực phanh bằng hệ thống phanh thủy lực để có đặc tính phanh tuyến tính hơn. Khi chọn Multi-Terrain Select để lái xe off-road, hệ thống được thiết kế để đảm bảo mức độ ổn định cao trong quá trình kiểm soát phanh chi tiết để chống trơn trượt hoặc bánh xe xoay.

BÁNH XE, LỐP VÀ HIỆU SUẤT

Ngoài hiệu suất lái xe off-road, bánh xe nhôm rèn 22 inch, có sẵn trên một số loại, cải thiện hiệu suất trên đường.

Độc quyền cho cấp độ F SPORT Handling, một hệ thống LSD Torsen® được sử dụng để giúp đảm bảo hiệu suất lực kéo của bánh xe sau. Khi tăng tốc trong quá trình quẹo, nó phân phối lực động cơ một cách tối ưu theo tải trên bánh xe trái và phải phía sau để đạt được hiệu suất kiểm soát cao. Trong lái xe thẳng, nó phản ứng tốt với sự thay đổi về điều kiện đường, góp phần tạo ra tính ổn định.

KẾ THỪA KẾ HỆ ĐỘNG CƠ

LX kế thừa tỷ lệ vành đai vàng 2.850 mm/112 inch, được kế thừa từ thế hệ đầu tiên vào năm 1995, để cung cấp cả hiệu suất cấp cao trên địa hình gồ ghề và một không gian nội thất rộng rãi. Các góc cản đất (góc tiếp cận, góc rời bãi và góc nghiêng đứng tối đa 44 độ, khả năng leo núi 45 độ và hiệu suất vượt sông tối đa 700 mm/27,5 inch được duy trì ở mức tương tự so với mẫu trước đó.

MÀN HÌNH LÊN ĐẾN 19,3 INCH

Bảng đồng hồ trang bị màn hình trên 12,3 inch và màn hình dưới 7 inch được thiết kế để cung cấp thông tin, không gây xao lạc. Màn hình trên kích thước 12,3 inch hiển thị thông tin về điều hướng, điều khiển âm thanh và Máy quan sát Đa Địa hình trong quá trình lái xe off-road. Màn hình cảm ứng dưới 7 inch hiển thị màn hình điều khiển khí hậu và là màn hình hỗ trợ khi lái xe với Multi-Terrain Select. Việc hiển thị hình ảnh từ camera trên màn hình trên cùng với thông tin thời gian thực về tình trạng xe trên màn hình dưới cùng giúp tài xế theo dõi điều kiện lái xe off-road mà không cần chuyển đổi màn hình.

MULTI-TERRAIN SELECT (MTS)

LX cũng trang bị Multi-Terrain Select, cho phép tài xế lựa chọn từ sáu chế độ – Auto, Dirt, Sand, Mud, Deep Snow và Rock – để hỗ trợ trong các điều kiện lái xe off-road. Ngoài hệ thống thủy lực phanh truyền thống, sức mạnh lái xe và hệ thống treo được tích hợp và điều khiển để tối ưu hóa theo chế độ được lựa chọn, từ đó giúp tương thích hiệu suất lái xe với điều kiện đường.

Hơn nữa, phạm vi hoạt động của Multi-Terrain Select là từ dải thấp (L4) đến dải cao (H4). Chế độ Auto sử dụng thông tin từ các cảm biến khác nhau để ước tính tình trạng đường khi lái xe và để tối ưu hóa áp suất thủy lực phanh, lực lái và kiểm soát hệ thống treo. Tính năng này giúp tài xế duy trì hiệu suất lái xe lý tưởng trong nhiều điều kiện lái xe, mà không cần chuyển đổi chế độ.

CRAWL CONTROL

Khi xe đang ở dải tốc độ thấp, Crawl Control cho phép LX di chuyển về phía trước hoặc ngược lại ở một trong năm chế độ tốc độ thấp do tài xế lựa chọn: LO, MIDL, MID, MIDH và HIGH. Crawl Control tự động điều phối việc bật và tắt công suất động cơ và áp suất phanh thủy lực để giúp giảm trượt bánh và tối ưu hóa hành vi khung gầm.

HỆ THỐNG HỖ TRỢ LÁI XUỐNG DốC

Khi điều hướng trên đường dốc dựng, hệ thống được thiết kế để tự động điều khiển áp suất thủy lực của phanh trên bốn bánh xe để hỗ trợ sự điều khiển đều đặn khi điều hướng trên đường dốc mà không khoá bánh. Bởi vì tốc độ xe được duy trì thông qua việc sử dụng một công tắc, tài xế có thể tập trung vào thao tác lái mà không cần lo lắng về việc phanh và tăng tốc, từ đó giảm bớt gánh nặng cho tài xế.

MÁY QUAN SÁT ĐA ĐỊA HÌNH (MTM)

Máy quan sát Đa Địa hình sử dụng bốn máy ảnh để giúp tài xế nhìn quanh xe. Hình ảnh được chụp bởi máy ảnh phía trước, bên và phía sau có thể được thay đổi và hiển thị trên toàn bộ màn hình kích thước 12,3 inch, cho phép tài xế kiểm tra tình trạng đường, thường xảy ra trong điểm mù của tài xế.

Bằng cách chuyển sang Chế độ Xem Dưới Mặt Đường, hình ảnh của phần trước được chụp trước được cung cấp cho tài xế dưới dạng hình ảnh trong suốt dưới mặt đường. Bằng cách trộn đèn chiếu xe và vị trí bánh xe lên hình ảnh này, tài xế có thể kiểm tra điều kiện dưới mặt đường và vị trí bánh xe trước. Trong chế độ xem khác, xe trở nên trong suốt, và hình ảnh vùng quanh bánh xe phía sau được phóng to. Điều này có thể giúp tài xế đánh giá điều kiện xung quanh bánh xe phía sau và ước tính khoảng cách đến các vật cản.

CÁC PHIÊN BẢN ULTRA LUXURY VÀ F SPORT

ULTRA LUXURY

Phiên bản Ultra Luxury với bốn chỗ ngồi nâng cao dòng sản phẩm LX với sự tập trung đặc biệt vào không gian phía sau và trải nghiệm của hành khách phía sau. Để đạt được mức độ thoải mái không giới hạn, ghế phía trước có thể di chuyển về phía trước và góc nghiêng của ghế có thể được điều khiển lên đến 48 độ. Ngoài ra, màn hình phía sau ghế phía trước có thể gập xuống để tạo điểm nhìn phía trước, mang lại trải nghiệm ngồi hàng VIP với không gian chân tối đa lên đến 1.100 mm/43 inch. Tư thế ngồi này dễ dàng đạt được với việc bấm nút điều khiển phía sau một lần. Một chân tựa phía sau ghế phía trước có thể được triển khai để mang lại sự thoải mái tối đa, từ đầu đến chân.

Ghế phía sau có đầu tựa, tựa và đệm riêng biệt chỉ có ở phiên bản Ultra Luxury, ôm sát đầu, hông và bên dưới cơ thể. Ghế được thiết kế để giúp duy trì tư thế an toàn, và việc sử dụng chất liệu urethane mềm có hiệu suất hấp thụ rung tốt giúp đàn hồi các chuyển động không mong muốn – ngay cả trong điều kiện lái xe off-road.

Các tính năng thoải mái bổ sung bao gồm rèm mặt bên và cửa sổ thứ ba, đèn đọc sách và màn hình ghế sau là tiêu chuẩn. Hệ thống điều hòa không khí riêng biệt chỉ có ở phiên bản Ultra Luxury có các cửa gió trần độc đáo để mang lại trải nghiệm luồng không khí thoải mái cho cơ thể.

Kết quả của sự tưởng tượng không ngừng và thiết kế tập trung vào con người, không có bề mặt nào bị bỏ sót. Bảng điều khiển phía sau, quản lý tất cả các chức năng và thiết bị của trải nghiệm hành khách phía sau, đã được chế tạo một cách cẩn thận để mang lại trải nghiệm tiện lợi và trực quan cho khách hàng. Không gian để sạc không dây đã được hạ xuống để đảm bảo khả năng nhìn thấy khi ngồi ở tư thế nằm. Được trang bị nắp che ly nước, và khi nắp đóng, bề mặt tạo ra có lớp sơn tự làm lành chống trầy xước có thể sử dụng như một bàn ghi chú. Hộp trung tâm lớn cung cấp không gian lưu trữ đáng kể, và cung cấp chức năng bổ sung thông qua nguồn cấp điện DC, cổng USB và jack tai nghe nằm bên trong.

F SPORT Handling

Những khách hàng yêu thích vẻ ngoại hình và cảm giác thể thao có thể lựa chọn phiên bản F SPORT Handling với các đặc điểm thiết kế và tính năng xử lý độc đáo.

Các đặc điểm về kiểu dáng của phiên bản F SPORT Handling bao gồm bánh xe nhôm đúc đặc biệt có kích thước 22 inch và lưới tản nhiệt mô phỏng hình ảnh lưới tản nhiệt F với khung màu chrome đen. Bên trong, vô lăng và cần số được bọc bằng da thật với họa tiết chất lượng cao để tạo sự lịch lãm và lấy cảm hứng lái xe, trong khi biểu tượng độc quyền F SPORT được áp dụng trên toàn bộ. Một chiếc ghế F thiết kế tùy chỉnh nâng cao khả năng giữ ổn định trước các lực nghiêng về phía bên. Màu sơn Ultra White (bên ngoài) kết hợp với màu Circuit Red (bên trong) chỉ có ở phiên bản F SPORT Handling.

Hiệu suất lái xe cho phiên bản F SPORT Handling đi kèm với bộ lò xo trước và sau điều chỉnh đặc biệt, một Torsen® LSD và thanh ổn định phía sau. Điều chỉnh đặc biệt của EPS và AVS cung cấp phản ứng hiệu suất và sự ổn định trong việc xử lý mà chỉ phiên bản F SPORT Handling mới có thể cung cấp.

THIẾT KẾ THẾ HỆ TIẾP THEO

Thiết kế nội ngoại thất kết hợp giữa chức năng tối ưu và thẩm mỹ đẹp mắt. Cột A phía trước được kéo về phía sau để tạo nên thiết kế hướng vào khoang hành khách, và một thân mạnh mẽ và bánh xe kích thước 22 inch thể hiện hình ảnh lái xe động viên. Đối với lưới tản nhiệt mô phỏng, hình dạng ba chiều bao gồm bảy bộ thanh nổi tạo nên một cấu trúc không đường bao. Đây là kiểu dáng dựa trên chức năng: việc điều chỉnh độ dày của từng thanh theo mỗi milimét không chỉ mang lại diện mạo mới mà còn cung cấp hiệu suất làm mát cấp độ cao cần thiết cho động cơ hai tuabin. Các lưới tản nhiệt bên hông cũng có các cửa thông thoáng lớn để đảm bảo hiệu suất làm mát và được thiết kế để tạo ra hiệu quả phục hồi cấp độ cao.

Đối với đèn pha, các bộ đèn sáng (có chức năng đèn ban ngày) theo hình chữ L có hình dạng ba chiều, và các ống kính bên trong có hai lớp, mỗi lớp có mức độ khác nhau để tạo cảm giác chiều sâu và thay đổi tùy theo góc nhìn.

Phía bên có một sự thống nhất mạnh mẽ và khối lượng lớn, với một thân mạnh, ngang chạy dọc theo toàn bộ hồ sơ, hòa quyện thông qua vùng nở bánh xe sau mạnh mẽ. Cột trước của LX thu hẹp từ nóc đến cửa sổ phía sau, trong khi dòng chảy rõ ràng từ phía dưới của xe chạy lên từ biên dưới bên dưới tấm nền chạy đến phía sau bánh xe sau.

Lôgô LEXUS phía sau được thiết kế lại tượng trưng cho thế hệ tiếp theo của Lexus. Đối với đèn kết hợp phía sau, đã áp dụng các đèn hậu kết hợp có hình chữ L và dòng trục liền kề từ mặt trước đến vai và sau đó là hình dáng phía sau.

LEXUS INTERFACE: HỆ THỐNG ĐA PHƯƠNG TIỆN KẾT NỐI SÁNG TẠO

Hệ thống đa phương tiện Lexus Interface được phát triển tại Bắc Mỹ, cho phép LX tích hợp một cách mượt mà và dễ dàng trong cuộc sống đầy biến động. Màn hình cảm ứng trên cùng kích thước 12.3 inch của Lexus Interface với màn hình cảm ứng dưới độc quyền kích thước 7 inch, cung cấp công nghệ thông minh ngay tại ngón tay của hành khách. Giao diện Máy Máy Người (HMI) trên màn hình tăng cường tương tác người dùng thông qua thị giác, cảm ứng và giọng nói, đồng thời cân nhắc các nhu cầu về tính truy cập.

Lexus Interface tích hợp một Trợ Lý Giọng Nói được phát triển với cách tiếp cận tập trung vào con người. Trợ lý giọng nói này được thiết kế để là cách chính mà khách hàng tương tác với hệ thống đa phương tiện mới. Thiết kế với hai micro và khả năng đặt loa, cùng với tính năng hủy tiếng ồn nâng cao, hệ thống này cho phép tiếp cận thông qua giọng nói, cho phép hành khách phía trước có trải nghiệm mở rộng và tương tác để truy cập điều hướng, phương tiện truyền thông, điện thoại và các cài đặt điều khiển xe khác.

Với việc sử dụng phổ biến của điện thoại thông minh, một trải nghiệm thuận tiện và đơn giản có thể thực hiện với Lexus Interface. Với tính năng Hồ Sơ Người Dùng của Lexus Interface, các cài đặt cá nhân của người lái và trải nghiệm của họ có thể được lưu trữ trên đám mây và có thể truy cập khi di chuyển trong các phương tiện trang bị Lexus Interface khác. Khi một hồ sơ được tạo trong Ứng dụng Lexus, khách hàng có thể sử dụng thiết bị cầm tay Bluetooth®, chìa khóa thông minh hoặc đăng nhập thủ công để truy cập nó.

Hệ thống điều hướng gốc của Lexus Interface được thiết kế với sự thuận tiện và vẻ đẹp chức năng. Với khả năng hoàn toàn dựa trên đám mây và dữ liệu điểm quan tâm của Google tích hợp, hệ thống cho phép hướng dẫn và bản đồ nhanh chóng và chính xác hơn. Các bản cập nhật qua mạng không dây (OTA) cung cấp cập nhật thời gian thực cho bản đồ và trải nghiệm phương tiện truyền thông phong phú. Hệ thống điều hướng gốc cũng có sẵn cho các hành khách có hoặc không có kết nối mạng. Chế độ ngoại tuyến phát hiện khi xe gần khu vực có kết nối yếu và tải xuống bản đồ và dịch vụ áp dụng trước.

HỆ THỐNG AN TOÀN LEXUS+ 2.5

LX đi kèm với tiêu chuẩn hệ thống an toàn Lexus Safety System+ 2.5, mang đến một bộ các tính năng an toàn hoạt động quan trọng cho phương tiện. Đầu tiên, Hệ thống Ngăn Ngừng Va Chạm (PCS), bao gồm Cảnh Báo Va Chạm Phía Trước (FCW), Phanh Tự Động (AEB), Phát Hiện Người Đi Bộ và Phát Hiện Người Đi Xe Đạp, có sự tối ưu hóa ống kính máy ảnh và các yếu tố sóng millimét để mở rộng phạm vi phản ứng. Tại các giao lộ, hệ thống có khả năng trong một số điều kiện nhất định nhận biết một xe ra ngang khi thực hiện quay trái hoặc người đi bộ khi thực hiện quay trái và phải, và được thiết kế để kích hoạt các chức năng PCS tiêu chuẩn nếu cần. Các chức năng PCS bổ sung bao gồm Hỗ Trợ Lái Xe Khẩn Cấp (ESA), được thiết kế để hỗ trợ lái xe trong làn đường của xe theo hướng mà người lái đã đánh dấu.

Điều Khiển Tốc Độ Động Học Vận Tốc Tất Cả Tốc Độ (DRCC) có thể được kích hoạt ở trên 30 mph và được thiết kế để thực hiện điều khiển khoảng cách xe đối với xe đối với tốc độ xuống 0 mph và có thể tiếp tục từ dừng. DRCC cũng bao gồm một tính năng cho phép vượt xe chậm mượt mà. Nếu đang đi sau một xe di chuyển chậm hơn tốc độ được đặt trước, sau khi người lái kích hoạt đèn báo rẽ, hệ thống sẽ cung cấp sự tăng tốc ban đầu để chuẩn bị thay đổi làn đường; và sau khi người lái thay đổi làn đường, xe sẽ tiếp tục tăng tốc đến khi đạt được tốc độ đang đặt trước ban đầu.

Hệ thống Cảnh Báo Rời Làn Đường với Hỗ Trợ Lái Xe (LDA w/ SA) được thiết kế để thông báo cho người lái biết nếu nó phát hiện một việc rời bất ngờ làn đường ở tốc độ trên 32 dặm mỗi giờ thông qua rung bánh lái hoặc cảnh báo nghe thấy. Nó cũng có thể thực hiện những biện pháp điều chỉnh nhẹ để giúp người lái duy trì trong làn đường đã đánh dấu. Khi DRCC được đặt và kích hoạt, Hỗ Trợ Vẽ Làn Đường (LTA) được thiết kế để cung cấp lực vẽ nhẹ để giúp lái xe đổ ra giữa làn đường để giúp người lái duy trì trong làn đường bằng các dấu hiệu làn đường có thể nhìn thấy hoặc một xe đang đi trước. LTA thông báo cho người lái bằng một cảnh báo thị giác và hoặc là rung bánh lái.

Các tính năng bổ sung của Hệ thống An Toàn Lexus+ 2.5 bao gồm: Đèn Pha Thông Minh Tất Cả Tốc Độ (Intelligent High Beams), giúp phát hiện các xe đang đi trước hoặc xe đang đến và tự động chuyển đổi giữa đèn pha và đèn chiếu sáng thấp. Hỗ Trợ Dấu Khi Đi Trên Đường (RSA) được thiết kế để thu thập thông tin về biển báo đường bằng cách sử dụng một máy ảnh và bản đồ điều hướng khi dữ liệu có sẵn và hiển thị chúng trên màn hình thông tin đa dạng (MID).

error: Content is protected !!